1. Phòng thờ
  2. THI CÔNG

Thiết kế phòng thờ với giải pháp cho Chung cư

Thiết kế phòng thờ với giải pháp cho Chung cư

.. Avalo .. Giải pháp bố trí công năng cho thiết kế Phòng thờ ở các Căn hộ Chung cư luôn là vấn đề nhức nhối cho không chỉ chủ nhà mà còn cho cả các nhà thiết kế Nội thất , bởi lí do hạn chế về Diện tích sử dụng .

Giải pháp nào cho thiết kế phòng thờ nhà chung cư?

Với các công trình Biệt thự hay Nhà Lô thì điều này đơn giản vì hầu hết đều có thể dành 1 phòng ở tầng trên cùng của nhà để làm thiết kế phòng thờ , nhưng với căn hộ Chung cư thì việc dành hẳn một phòng chức năng cho công năng bàn thờ quả thật là một sự đầu tư diện tích “ cân não “ của chủ nhà .

 

Với nhu cầu cao trong vấn đề tâm linh , thì thực tế ở hầu hết Chung cư đang gặp phải vấn đề về việc bố trí thiết kế Phòng thờ này . Và đâu là những điểm khó khăn chính:

 

1/ Nếu dành 1 phòng để làm phòng thờ thì cảm thấy lãng phí Diện tích .

2/ Nếu làm bàn thờ treo thì sẽ không đáp ứng đủ diện tích cho việc bày biện , hoặc đối với một số người thì bàn Thờ treo không đủ trang nghiêm , đấy là chưa bao hàm cả trường hợp thứ 3 .

3/ Nếu lập một bàn Thờ cho đủ diện tích cho công việc bày biện , thì hoặc phải quay lại trường hợp 1/ hoặc phải bày Bàn thờ chung với không gian khác . Cụ thể ở đây sẽ là Không gian nhà Bếp Ăn hoặc phòng Khách , thì việc này luôn tạo một cảm giác “ sợ “ cho sinh hoạt hằng ngày của gia chủ , chưa kể Khách khứa vô tình lại có các hành động mạo phạm .

 

Qua đây ta thấy rõ sự khó khăn và cần một giải pháp trong việc Thiết kế nội thất Phòng thờ cho việc bố trí Mặt bằng công năng cho phòng Thờ trong căn hộ Chung cư . Và các kiến trúc sư của Avalo đã có một giải pháp cho vấn đề này .

 

Không gian đặt bàn thờ được thiết kế vừa phải cho việc đặt Bàn Thờ , nhưng vị trí đã được cải tạo để tạo thành một không gian Âm Tường với một hệ thống cửa Kéo kết hợp Rèm cơ động , để khi cần thì mở thông với không gian chung là Khách Bếp , khi cần thì đóng lại vừa không tốn diện tích vừa tạo sự độc lập cho không gian Khách Bếp .

 

Thiết kế phòng thờ với giải pháp cho Chung cư

(Thiết kế phòng thờ với giải pháp cho Chung cư 02)

 

Thiết kế phòng thờ với giải pháp cho Chung cư

(Thiết kế phòng thờ với giải pháp cho Chung cư 03)

 

Thiết kế phòng thờ với giải pháp cho Chung cư

(Thiết kế phòng thờ với giải pháp cho Chung cư 04)

 

Thiết kế phòng thờ với giải pháp cho Chung cư

(Thiết kế phòng thờ với giải pháp cho Chung cư 05)

 

Thiết kế phòng thờ với giải pháp cho Chung cư

(Thiết kế phòng thờ với giải pháp cho Chung cư 06)

 

Thiết kế phòng thờ với giải pháp cho Chung cư

(Thiết kế phòng thờ với giải pháp cho Chung cư 07)

 

Với giả pháp thiết kế phòng thờ này của Avalo thì được lợi rất nhiều về Diên tích mà không gian sử dụng lại hoàn toàn thoải mái , lại đáp ứng hoàn toàn nhu cầu công năng của các chức năng phòng cũng như tôn trọng đầy đủ các giá trị tâm linh . Khi buông Rèm Trướng phủ , với thêm 1 lớp Cửa lùa thì sự trang trọng và yên tĩnh cho khu vực đặt Bàn thờ là đầy đủ . Khi cần hành lễ thì Kéo cửa cao Rèm , sử dụng không gian chung của phòng Khách Bếp để tiến hành các công việc lễ nghi Cúng bái lại càng thoái mái về việc sử dụng không gian .
 

 
Xem thêm:
Bài viết và hình ảnh thiết kế công trình là sản phẩm của nội thất Avalo.Mọi sao chép nguồn cần phải được sự cho phép của nội thất Avalo.

Banner Top
Phong cách Châu Âu tân cổ điển ..

Phong cách thiết kế sử dụng các thức tỉ lệ và chuẩn họa tiết điển hình từ những thời kỳ huy hoàng của kiến trúc châu Âu , vận dụng một cách tinh tế để phù hợp với lối sống hiện đại và khí hậu việt nam .

Phong cách Á Đông gỗ Việt ..

Kế thừa bản sắc kiến trúc nội thất của dân tộc và văn hóa Á đông suốt mấy ngàn năm lịch sử , đặc biệt là cách sử dụng chất liệu Gỗ quý , áp dụng vào các không gian mới , đã tạo ra một phong cách Á đông đậm chất thời gian .

Phong cách Đương đại ..

Vốn phát triển từ phong cách hiện đại , nhưng được kết hợp bởi nhiều trường phái về sau để tạo ra được những hình thái mới mẻ hơn , phá cách hơn , và đặc biệt chứa trong đó nhiều giá trị văn hóa sâu sắc .

Phong cách Hiện đại ..

Sử dụng một cách đơn giản và cô đọng nhất những hình khối cơ bản , những sự kết hợp của chất liệu và vật liệu được giản lược , tạo ra một không gian sống rạch ròi , mạch lạc tới tối giản.

Video nội thất nhà đẹp
Đắm Nhìu Cồ San – Pu Ta Leng lỗi hẹn em ơi ! Phần 2 - Ngược dốc sừng trời
Đắm Nhìu Cồ San – Pu Ta Leng lỗi hẹn em ơi ! Phần 1 – Lên đường
Đây là mục dành riêng cho các hoạt động mang tính văn hóa và giải trí của công ty nội thất Avalo, mong quý khách hàng thông cảm nếu nội dung không phù hợp với mong muốn của quý khách hàng!

Nghệ thuật ngẫu nhiên
nghệ thuật ngẫu nhiên 1 nghệ thuật ngẫu nhiên 2 nghệ thuật ngẫu nhiên 3 nghệ thuật ngẫu nhiên 4 nghệ thuật ngẫu nhiên 5 nghệ thuật ngẫu nhiên 6
các công trình đề xuất ..

Công ty cổ phần Nội thất Avalo chuyên thiết kế nội thất Biệt thự , thiết kế nội thất Chung cư , thiết kế nội thất nhà lô , thi công hoàn thiện nội thất đồng bộ và bán những sản phẩm nội thất sản xuất thủ công . Với đội ngũ Kiến trúc sư chính quy quá 8 năm kinh nghiệm vẫn miệt mài hoạt động thiết kế sáng tạo , đã thành dẫn chứng sắt thép cho đam mê đích thực với nghề thiết kế kiến trúc Nội thất . Trải qua hơn hàng trăm công trình thực tế với những khách hàng kỹ tính nhất , Avalo vẫn nỗ lực từng ngày để thực sự trở thành thương hiệu thiết kế nội thất hàng đầu Việt nam.

Thiết kế nội thất ĐẸP, TINH TẾ